Từ 8h sáng tới 22h tối 024.3556.1000 A32 TT19 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông

Cách làm cá lăng nướng muối ớt dồi dào dinh dưỡng

Cách làm cá lăng nướng muối ớt dồi dào dinh dưỡng: Cá lăng là cá cùng thuộc bộ cá da trơn với cá bông lau, cá trê, cá nheo,.... Phần lớn loại cá lăng này thường sinh sống trong ao, hồ, đầm và sông. Hiện nay, cá lăng được nhu cầu tiêu thụ loại cá này gia tăng lớn là vì đem cá này chế biến thực phẩm cho nên ở Việt Nam có nhiều trại nuôi cá lăng. Mà tại sao người ta lại tiêu thụ nhiều? vì các món ăn từ cá lăng rất ngon, có tác dụng lợi tiểu, cá lăng trở thành loại đặc sảng quý hiếm. 6 món ngon mỗi ngày với mục đích giúp các bạn có thêm một món ăn mới về cá lăng nên liền giới thiệu ngay tới các bạn cách chế biến cá lăng nướng muối ớt.

 

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá lăng.

+ Hành tím, hành lá, tỏi, chanh, ớt.

+ Ngũ vị hương

+ Tương ớt.

+ Mật ong.

+ Dầu hào, dầu điều.

+ Tiêu.

Cách chế biến món cá lăng nướng muối ớt

cách làm cá lăng nướng muối ớt dồi dào dinh dưỡng

Bước 1: Sơ chế cá lăng

Cá lăng mua về làm sạch từ bên trong ra bên ngoài, để ráo nước, dùng dao bén để khứa xéo theo chiều dọc xuống trên 2 bên thân của cáhoặc là có thể đem cắt khoanh theo chiều ngang qua thì tùy sở thích bạn. Chần sơ sơ qua cá với nước sôi nóng và rượu trắng cho bớt mùi tanh hơi và nhớt bẩn.

Bước 2: Pha nước sốt

Cho vào tô nhỏ 2 thìa  hành tím băm cùng với 3 thìa sả xay + 2 thìa tương ớt + 1 thìa đầu hành băm + một thìa cà phê dầu hào + 1 thìa mật ong + 1/2 thìa nước mắm (chọn loại ngon) + 1 thìa ngũ vị hương + 2 thìa hạt nêm + 2 thìa bột ngọt + 2 thìa đường + 1/2 thìa tiêu + 2 thìa màu điều + 2 thìa dầu ăn. Cho hết tất cả các hỗn hợp trên vào tô rồi và chúng ta hãy dùng thìa khuấy đều, ướp cá lăng trong 15-25 phút sau cho đến khi đã được thấy thấm đều hết gia vị.

Bước 3: Nướng cá lăng

Đem nướng cá trên bếp than hoặc nhà ai có sử dụng lò vi sóng nướng thì cũng có thể, nướng cá khoảng 15 đến 20 phút, trong khi nướng lưu ý là phết nước ướp đều lên cả 2 mặt của cá lăng.

Bước 4: Làm muối ớt chấm cá

Cho vào tô các loại vị sau: muối bọt cùng với sả xay khoảng nửa chén + cho thêm tiêu bột + 1 thìa cà phê ớt xay + thêm vào đó một chút màu điều. Tất cả các loại này chúng ta hãy đem rang sơ, đảo liên tục cho đều tay lên. Sau đó tắt bếp nhé, đợi đến khi nào nguội thì cho vào 2 thìa cafe bột ngọt.

Thế là có được một món ăn cá lăng nướng muối ớt. Sau khi nướng cá lên rồi thì có thể thấy được cá Lăng có màu vàng rất đẹp mắt và đều hòa quyện cùng chung với nhau trong mùi thơm của các loại gia vị mà chúng ta đã chế biến. Thịt cá lăng vẫn giữ được một vị ngọt ngọt thơm ngon mà không bị khô ran khó nuốt.