Từ 8h sáng tới 22h tối 024.3556.1000 A32 TT19 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông

Cá lăng – Món quà quý từ thiên nhiên

1. Tại sao nói cá lăng là món quà quý từ thiên nhiên

Cá lăng là một loại cá da trơn sống ở vùng nước ngọt. Cá có thần mình hơi bè, tương đối giống với cá trê, phần đầu có ba ngạnh sắc dài ở hai bên mép và trên sống lưng. Ba ngạnh này không chỉ là vũ khí tự vệ mà còn góp phần giúp cá dễ dàng hơn khi vượt sóng. Cá lăng thường sống ở tầng đáy, nơi có bùn hoặc vùng sâu tại các sông, suối, ao hồ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cá ở những con sông nhiều phù sa, nước chảy chậm. Vào mùa sinh sản (trong khoảng tháng 7, tháng 8) cá thường bơi vào trong vùng rừng ngập nước để đẻ trứng. Thức ăn chính của cá lăng là tôm tép, cá con và phù du, đôi khi cá còn có thể ăn cả rong rêu bám trên vách đá.

 

Cá lăng là loài cá nước ngọt thường sống ở tầng đáy của ao hồ hay sông suối

Sở dĩ nói cá lăng là món quà quý mà thiên nhiên ban tặng các bà nội trợ là bởi vì rất nhiều nguyên nhân. Do đặc tính sinh sống và nguồn thức ăn chính mà thịt cá lăng đặc biệt săn chắc nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm, ngọt, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là Omega 3 (rất tốt cho tim mạch). Và một nguyên chính khiến các bà nội trợ ưa thích cá lăng là cá không hề có xương dăm, rất phù hợp với cả người già và trẻ em.

2. Những món ăn ngon được chế biến từ cá lăng

Chính nhờ ưu điểm thịt cá săn chắc có vị ngọt tự nhiên mà ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ hấp chanh, nướng sả đến nấu cháo, kho giềng… và tất cả đều mang một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

 

Không nằm ngoài xu hướng chung, các nhà hàng khách sạn cũng đã nhanh chóng cập nhật cá lăng vào trong danh sách thực đơn của mình, thậm chí còn có cả những nhà hàng chuyên các món từ cá lăng như: Nhà hàng cá lăng Thiên Phúc được đưa vào hoạt động từ tháng 5/2017 tại số A32 – TT19 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Với những ai không muốn phải vất vả nấu nướng mà vẫn được thưởng thức những món ngon từ cá lăng với giá cả phải chăng thì đến với Nhà hàng Thiên Phúc là một lựa chọn sáng suốt.

Tại đây, cá lăng được các đầu bếp tài hoa chế biến thành những món ăn độc đáo mang hương vị riêng của Nhà hàng Thiên Phúc như: Cá lăng xông hơi, cá lăng trộn, cá lăng nướng giềng mẻ, cá lăng om chuối đậu, lẩu cá lăng,…